จัดเก็บขนของ ย้ายบ้านทายาท วังไกรฤกษ์ ในรั้ว ตำหนักทิพย์

location_onตำหนักทิพย์ , ราชวิถี , กรุงเทพ

“สร้างบ้านหลังหนึ่ง ฉันจนไปเลย” คำปรารภ ใน พระเจ้าบรมวงศ์เธอ พระองค์เจ้าอาทรทิพยนิภา พระราชธิดาในพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว เมื่อได้ทอดพระเนตรเห็นค่าก่อสร้าง บ้าน หลังใหม่ สไตล์ Tudor Revival ของพระองค์ท่านที่สูงถึง 60,000 บาท ซึ่งนับว่าเป็นตัวเลขที่สูงมากเหลือเกินในสมัยนั้น แต่บ้านหลังนี้ได้กลายเป็นบ้านที่พระองค์ท่านประทับอย่างอบอุ่นและสำราญพระทัยต่อมาอีกนานถึง 24 ปี แวดล้อมด้วยพระญาติในสายสกุล ไกรฤกษ์

นับเป็นอีกหนึ่งผลงาน ความภาคภูมิใจ ของทีมงาน ขนย้าย ทำความสะอาด KEPT ที่ได้รับคัดเลือกจาก ครอบครัว ท่าน MD ธนาคารสีเขียว กับ ทายาทสาวสวย ตระกูล ไกรฤกษ์ (สมะลาภา) ให้มีโอกาสได้เป็นผู้ดูแล การจัดเก็บ ขนย้าย และ ทำความสะอาด เพื่อเตรียมการรีโนเวท บ้านหลังเดิม ในพื้นที่อาณาบริเวณ รั้วตำหนักทิพย์ ไปยัง บ้านพักชั่วคราว ย่านราชวิถี กรุงเทพมหานคร ในช่วงสถานการณ์ ไวรัสโควิด ระบาด รวมถึงประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน ในเขต กรุงเทพมหานคร

งานนี้ทีมงาน ประเมินแผนการทำงานไว้ที่ 3-4 วัน เนื่องจากสโคปการทำงานมีหลากหลาย ครบวงจร ตั้งแต่ การแพ้ค จัดเก็บ ถอดประกอบ ขนย้าย โดยแบ่งเป็นการจัดเก็บเข้าโกดัง และ อีกส่วนหนึ่งเป็นการย้ายไปใช้งานยังบ้านพักชั่วคราว ระหว่างรอการรีโนเวท รวมถึงต้องทำความสะอาด Big Cleaning บ้านพักชั่วคราวเพื่อการพักอาศัยก่อนย้ายเข้าอยู่ด้วย

ดังนั้นเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา พี่ๆทีมงานขนของ ย้ายบ้าน ทำความสะอาด #KEPT จึงไม่พูดพล่าม ทำเพลง รีบแยกย้าย ลงมือกันทำงานอย่างขะมักเขม้น โดยวันแรกของการทำงาน จะเน้นเคลียร์โซนโถงทำงาน และ ห้องโกดัง เพื่อจัดเตรียมพื้นที่สำหรับ จัดเก็บของ ช่วงรอการรีโนเวท เรือนหลังใหญ่