kept

5 เทคนิคขนของให้ว่องไว

5 เทคนิคขนของให้ว่องไว

คงไม่ใช่เรื่องง่ายแน่ ถ้าเรากําลังจะมีบ้านในฝันเป็นของตัวเองแล้วต้องย้ายของทั้งหมดออกจากที่อยู่เก่าอาจกินเวลาเป็นวัน หรือหลายวัน แต่ทุกอย่างจะง่ายขึ้นเมื่อเรารู้เทคนิคเล็กๆ น้อยๆ เพื่อเตรียมพร้อมสําหรับการโยกย้าย

1. เริ่มจัดการทุกอย่างจากบนลงล่าง

การไล่เก็บของจากบนลงล่างจะเป็นประโยชน์อย่างมาก เพราะเราจะรู้ได้ทันทีว่าห้องแต่ละห้องจะต้องทําอะไรก่อนหรือหลัง และการไล่เก็บของจากบนลงล่างจะช่วยให้เราไม่ต้องทําความสะอาดซ้ำซ้อนเมื่อฝุ่นตกลงมาเกาะเฟอร์นิเจอร์หรือสิ่งของต่างๆ ของเรา

2. ทําให้เสร็จเป็นอย่างๆ ไป

ถ้าลองเราได้แตะต้องอะไรแล้ว ทางที่ดีเราควรจัดการกับมันให้เรียบร้อยก่อนไปทําอย่างอื่น ไม่มีเหตุผลที่เราจะต้องจัดการกับมันซ้ำแล้วซ้ำอีก โดยเฉพาะพวกของชิ้นใหญ่ๆ ภายในห้อง

เก้าอี้นังพัก3. เหลือเก้าอี้ ไว้ให้ตัวเองพักบ้าง

สิ่งที่ควรเก็บเป็นอย่างท้ายๆ คือเก้าอี้ โดยอาจจะเหลือไว้สัก 1-2 ตัว เพื่อเป็นเพื่อนยามเหนื่อยกาย จะได้นั่งลงผ่อนคลายซะบ้าง เก็บบ้านทั้งหลังก็อาจเกิดอาการเมื่อยล้าเป็นธรรมดา เตรียมพื้นที่เล็กๆ ให้ตัวเองได้พักผ่อนดีกว่านะ

4. เก็บเสื้อผ้ายัดใส่ที่เดียว

จริงๆ คนส่วนมากมักจะกังวลเกี่ยวกับเสื้อผ้าที่ทั้งแขวนและไม่ได้แขวนอยู่ในตู้ เทคนิคที่ดีและรวดเร็วสุดๆ คือการรวบเสื้อผ้าที่มีทั้งหมดลงในถุงขนาดใหญ่ หรือจะใส่ถุงสีรุ้งที่คุ้นชินตาก็ไม่ว่ากัน เพียงเท่านี้ตู้เสื้อผ้าของคุณก็จะโล่งภายในเวลาไม่ถึงนาที แถมยังเหลือพื้นที่ไว้เก็บอย่างอื่นตั้งเยอะ

5. ตัดใจกับของที่ไปด้วยกันไม่ได้

เลือกแปรงขัดห้องน้ำ นำมาชโลมด้วยน้ำยาล้างจาน ทิ้งไว้ให้ห้องก่อนนำไปขัดห้องน้ำเมื่อใดก็ได้ที่คุณต้องการ แล้วคุณจะพบประสิทธิภาพอันน่าทึ่ง


เข้าใจได้ถึงความเสียดาย ของต่างๆ ที่ซื้อมาแล้วไม่ได้ใช้ หรือมันนานเก่าเก็บซะจนจะทิ้งก็ไม่ลง แต่ท้ายที่สุดแล้วถ้าเรารู้ดีว่าคงไม่ได้ใช้มันอีกต่อไป หรือถ้ารู้ว่าของสิ่งนี้มันเกินจะเยียวยาแล้ว ก็ตัดใจทิ้งมันไปเสียเถอะนะ ขืนเก็บมันไว้ก็อาจจะเปลืองที่ไปเสียเปล่าๆ เทคนิคเพียงเท่านี้ ก็สามารถช่วยให้คุณเก็บบ้านได้อย่างรวดเร็วเป็นเท่าตัว ย้ายบ้านใหม่ได้เร็วทันใจยิ่งขึ้นแล้ว จะได้มีเวลาไปทําอย่างอื่นอีกเยอะเลยแหละข้อมูลจาก – SEACONhome Channels –

#รับขนของ #รับย้ายบ้าน #บริการขนย้าย กรุงเทพ-ปริมณฑล #ย้ายบ้านทั่วไทย #ขนย้ายพร้อมทีมงาน

"เพราะเราเป็นมากกว่าแค่การขนย้าย"

สำหรับลูกค้าที่สนใจบริการย้าย สามารถติดต่อเข้ามาได้ตามช่องที่อยู่ด้านล่างเลยนะครับ

โทร. 087 030 8699, LINE ID: @klaakitgroup